Địa chỉ:  02A Chu Văn An - Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Email:  truongtieuhocngomay@gmail.com

Điện thoại: 02693820488

Trường Tiểu học Ngô Mây  được ra đời từ rất sớm. Ngày 21 tháng 05 năm 1999 UBND thành phố Pleiku ra Quyết định số 117/1999/QĐ-UB đổi tên Trường tiểu học số 1 Trà Bá thành trường Tiểu học Ngô Mây như ngày nay. Nhà trường được kiểm tra đánh giá ngoài và đạt Cấp độ I và  Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trường gồm 02 cơ sở:  Cơ sở chính đặt tại 02 Chu Văn AnThành phố Pleiku, và 01 điểm trường đặt ở làng Ngó – Phường Trà Bá– Tp. Pleiku với tổng diện tích là 10150 m2 gồm 25 phòng học văn hóa, 03 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo cho công tác dạy và học của Nhà trường.

Truyền thống trường Tiểu học Ngô Mây được xây dựng trên nền móng chất lượng dạy học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Hàng năm, kết quả duy trì sĩ số của nhà trường luôn đạt 100%; kết quả hoàn thành chương trình lớp học (hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100% ; tỉ lệ học sinh được xét lên lớp thẳng chiếm từ 98 % trở lên. Trong đó tỉ lệ học sinh được khen thưởng  chiếm từ 80% trở lên). Bên cạnh việc dạy và học chính khoá, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia nhiều phong trào ngoại khoá bổ ích nhằm kích thích việc học tập của các em, đồng thời mở ra một sân chơi lành mạnh giúp phát huy năng khiếu của từng học sinh. Giúp học sinh tăng cường khả năng sử dụng tiếng Việt.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư công tác xây dựng đội ngũ, bởi đây chính là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả giáo dục của nhà trường. Tất cả giáo viên đều được tham gia các lớp tập huấn thay sách giáo khoa. Các buổi sinh hoạt chuyên môn thường xuyên được tổ chức để rút kinh nghiệm và trao đổi phương pháp giảng dạy theo từng bộ môn, phân môn. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho giáo viên thăm lớp dự giờ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và dự giờ theo kế hoạch của cụm trường. Vấn đề tự học để nâng cao trình độ đã được đội ngũ giáo viên của nhà trường thực hiện khá nghiêm túc. Hiện nay, có 95,3% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Hàng năm, phần lớn giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua các cấp. 100% giáo viên đều quán triệt và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước và của ngành, có tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng hoàn thành tốt từng nhiệm vụ được phân công. Chi bộ nhà trường trong thời gian luôn qua đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và làm tốt công tác phát triển đảng viên hiện nay Chi bộ có 24 đảng viên, chiếm tỉ lệ 42,3% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên biên chế của Nhà trường. Tổ chức công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, được liên đoàn Lao động CĐGD thành phố, tỉnh tặng giấy khen. Liên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của  nhà trường giữ vững danh hiệu vững mạnh. Với phương châm hành động: “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo" và  Khẩu hiệu hành động: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng cao đáp ứng được yêu cầu hiện nay.

Nguồn: Ban giám hiệu Trường TH Ngô Mây.