Wednesday, 27/05/2020 - 06:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ MÂY

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

        Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách luôn đóng vai trò quan trọng. Thông qua sách, tri thức, tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy giá trị, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ xã hội. Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại. Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét đẹp văn hóa. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc.

            Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định tổ chức Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 từ 19/4 - 20/5 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” tại Sàn thương mại điện tử Book365.vn.

            

        Bạn đọc truy cập Hội Sách Trực tuyến Quốc Gia tại địa chỉ Website: Https://Book365.vn; để tham gia các hoạt động Ngày Sách Việt Nam và lựa chọn cho bản thân, gia đình những cuốn sách bổ ích, góp phần xây dựng Văn hóa đọc trong Cộng đồng./. 

      Hiện nay, có nhiều kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSenses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge...các bạn có thể tìm kiếm, đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.

          

 

        Để hưởng ứng “ Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7" Thư viện trường TH Ngô Mây xin phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong nhà trường. Đồng thời xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc một số tài liệu để tham khảo nhằm nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy tình yêu đọc sách và hình thành thói quen đọc sách, xây dựng ý thức tự học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là các em học sinh.

         

 

                

 

         

         

        

         

              

       “Ngày Sách Việt Nam” thực sự trở thành nét đẹp văn hóa mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội, Ngày Sách Việt Nam và các hoạt động liên quan đến sách còn thúc đẩy niềm yêu thích đọc sách trong người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ; phát huy sự đóng góp, hỗ trợ sách của các đơn vị; biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Có thể nói, Ngày Sách Việt Nam là hoạt động văn hóa rất thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, của người dân về ý nghĩa của việc đọc sách đối với phát triển tư duy, nhưng trên hết là hoàn thiện nhân cách con người./.

      Nguồn: Vũ Thị Nhu - CB Thư viện, Trường Tiểu học Ngô Mây

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 78
Tháng 05 : 913
Năm 2020 : 2.074